Đang tải... Vui lòng chờ...
Index was out of range. Must be non-negative and less than the size of the collection. Parameter name: index
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập

Hệ thống xử lý rác thải theo công nghệ lò quay - rotary kiln

  • Số lượng đã bán
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

MÔ TẢ SƠ BỘ VỀ HỆ THỐNG XỬ LÝ CỦA HTT

Chìa khoá trao tay đến khách hàng

 

        Chúng tôi xin giới thiệu về hệ thống xử lý chất thải nguy hại theo công nghệ lò quay – Rotary kiln với các thiết bị chính và kết cấu được trích dẫn dưới đây. Tương tự như nhà máy được vận hành mới nhất tại khu vực Đông Nam Á là Philippines, các thiết kế được bố trí tương tự phù hợp với điệu kiện tự nhiên và khả năng vận hành của Quý khách. HTT hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng một nhà máy xử lý rác thải hiện đại với  sự cam kết bảo vệ môi trương của các cơ quan có thẩm quyền trên thế giới và nước sở tại. Với phương châm là chìa khoá trao tay cho nhà máy xử lý rác thải nguy hại, một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm các hạng mục được giới thiệu sau:

 

-                  Các thùng, bồn chứa chất thải lỏng và những hệ thống ống dẫn liên quan:

Gói thiết bị gồm có thùng, bồn chứa chất thải lỏng( như dầu cặn, hoá chất, thực phẩm,.....) với sức chứa khảng 5.000 galons để chứa và trộn chất thải lỏng. Các bồn chứa được làm từ thép các bon có độ bền cao hoặc là thép không gỉ tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng. hệ thống gồm các bộ phận như Bơm tiêu chuẩn, hệ thống điều khiển, thang đo, và hệ thống giá đỡ liên quan cho việc vận hành.

Một thùng bồn đựng nhiê liệu tiêu thụ:

Gói này gồm một bồn chứa nhiêu liệu tiêu thụ với sức chứa khoảng 5.000 galons chất đốt như: dầu và dung môi xúc tác. Hệ thống bao gồm máy bơm để pha trộn nhiên liệu lỏng và bơm vào hệ thống lò đốt giúp đốt cháy chất thải trong lò.Trong điều kiện cho phép, dung môi sẽ thay nhiên liệu vì thế nó sẽ làm giảm chi phí vận hành.Các thùng được xây dựng từ thép các-bon, FRP hoặc thép không gỉ và phải bao gồm hệ thống đai giằng và hệ thống ống kết nối với nhau. bơm nhiêu liệu, tích hợp điều khiển chỉ dẫn mức độ, và khung hỗ trợ.

 

      -  Container chứa rác thải rắn:

 Hệ thống bao gồm một thùng chứa 5m khối chất thải rắn( có thể lớn hơn tuỳ theo điều kiện và yêu cầu của nhà máy), gắn liền với hệ thống vận chuyển vật liệu tới băng tải nguyên liệu đưa vào phễu quay nạp rác. Khách hàng sẽ xử lý rác thải này để  cho phép tải với 1 trong 16 băng tải xuyên qua phễu quay nguyên liệu.

Kiểm soát liên tục khí thải (Theo nguyên tác giám sát khí thải của Mỹ), Gói thiết bị bao gồm một hệ thống kiểm tra khí thải liên tục các khí Oxi, Cacbon oxit, và Hydro cacbon. Những nguyên tắc điều khiển và vùng nhu cầu sẽ thay đổi như để kiểm tra những điểm đó.

HTT sẽ hỗ trợ việc cho phép sự lựa chọn thiết bị và tích hợp. Những kiểm tra khác có thể bao gồm: HCl, florua hydro, khí lưu huỳnh, Nitri Oxit, và bụi.

       -Khu vực phân loại bao gồm các lò đốt và kiểm soát ô nhiễm( lựa chọn thêm của khách hàng)

        HTTsẽ đưa ra những gợi ý về khu vực cần thiết và thiết bị cần thiết để phân loại vật liệu.Giá không bao gồm các bảng phân loại,khu vực phân loại, xe đẩy và thiết bị xử lý vật liệu, dây chuyền nâng hoặc chuỗi cần trục (tời kéo). Thiết bị này có thể được chế tạo theo thiết kế của HTT nhưng có thể nhập và chế tạo ở nước sở tại và các nước lân cận.

       - Kiểm tra khí thải(tham khảo từ nguyên tắc kiểm tra khí thải của Mỹ)
HTT sẽ mời cơ quan có chức năng trong việc cấp chứng thư giám định trong việc phân tích khí thải của nhà máy, điệt kiện phân tích và yêu cầu sẽ phù hợp với những quy định hiện hành của pháp luật bảo vệ môi trường trong lò đốt rác thải nguy hại.

       -  Thu hồi nhiệt của lò đốt( Lựa chọn thêm):

Trong quá trình đốt rác thải, lượng nhiệt có thể được thu hồi và tái sự dụng với các mục đích khác nhau như: bán hơi, sản xuất ra điện với mục đích bán điện và sử dụng cho vận hành của nhà máy.

 

NHỮNG HẠNG MỤC ĐIỂN HÌNH

    

         HTT đã có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất, thiết kế và lắp đặt quá trình đốt cháy, lò đốt, tận thu nhiệt và xử lý các hệ thống nhiệt. khách hàng của chúng tôi từ các nhà sản xuất có sử dụng dung môi trong quy trình sản xuất của họ, tới nơi đặt hệ thống trung hòa SVE, để xử lý chất thải rắn để sản xuất năng lượng hơi nước hoặc điện. Hệ thống của chúng tôi đã được thiết kế đặc biệt chú ý đến tính dễ lắp đặt và bảo trì, và hoạt động lâu dài. Các bộ phận cơ bản đã được lựa chọn để dễ dàng truy cập bất cứ nơi nào trên thế giới. Các bảng điều khiển được thiết kết để giao tiếp với tất cả hệ thống nhận biết bằng bộ điều khiển PLC và kết nối với máy tính.

         Đơn vị tiêu chuẩn của chúng tôi đối với chất thải rắn sử dụng một lò đốt phụ vừa phải được thiết kế để đảm bảo tối đa quá trình oxy hóa và tối thiểu khí thải dạng hạt. Chúng tôi cũng có thể cung cấp những tùy chọn khác nhau của khách hàng đối với hệ thống kiểm soát khí thải, thu hồi nhiệt để tạo năng lượng hơi nước, nước nóng, phát điện, ..v.v. Chọn nhà cung cấp cho các bộ phận này, chúng tôi sẽ kết hợp với những nhà thiết kế và chế tạo chuyên nghiệp để cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh. Xin vui lòng đọc thêm phần "Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống xử lý rác thải rắn".

         Hệ thống lò quay HTT có kích cỡ dựa trên hoạt động với nguyên liệu yêu cầu pha trộn liên tục, sấy khô, và lắc/khuấy. Tùy thuộc vào thời gian vận hành (từ 8-24 giờ) nhà máy của bạn sẽ có thể xử lý khối lượng như đã nêu trong bảng báo giá kèm theo. Giá bao gồm các phễu quay nguyên liệu tiêu chuẩn. Chúng tôi cũng cung cấp hệ thống nguyên liệu như các nhà máy sản xuất công nghiệp KOMAR xem tại địa chỉ http://komarindustries.com/.

Chúng tôi cũng có thể cung cấp những tùy chọn khác nhau của khách hàng đối với hệ thống kiểm soát khí thải, tận thu nhiệt để tạo năng lượng hơi nước, nước nóng, phát điện, ..v.v. Chọn nhà cung cấp cho các bộ phận này, chúng tôi sẽ làm việc với họ để cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh.

 

Miêu tả hệ thống lò quay HTT điển hình

 

1,1 Hệ thống kép đưa nạp chất thải vào lò quay:

1.1A. Hệ thống phễu quay nạp rác thải

– Chất thải sẽ được đưa tới khoang đốt qua một vòng cửa đầu vào. Vật liệu dạng sợi sẽ được đưa vào phễu chứa nguyên liệu với nước được làm mát ở bộ phận đầu. Các phễu vật liệu sẽ được hoàn thành với lò công suất cao và phễu, vỏ bọc, và động cơ nén.

Thiết bị cảm biến nhiệt độ sẽ giới hạn hệ thống vật liệu do đó duy trì sự đốt cháy liên tục. Các cặp nhiệt điện được cài vào bảng điều khiển và máy nạp vật liệu sẽ ngăn cản loại trừ hoạt động ở mức nhiệt độ được thiết lập trên bảng điều khiển.

1.1B Hệ thống phun chất thải lỏng( lựa chọn thêm của Quý khách )

Chất thải lỏng với một giá trị BTU cao như dung môi, có thể được phun vào khoang dưới dạng khí qua vòi phun xịt. Khi sử dụng vòi với máy phun, vòi phun là nhỏ.

Điều này có thể gây ra tắc vòi khi các chất lỏng không phù hợp được làm nóng và lọc. Các vòi phun khí HTT có một lỗ lớn hơn tối thiểu hóa được sự gây tắc. Hệ thống vòi phun cũng được thiết kế để dễ dàng loại bỏ và làm sạch. Một số hệ thống còn bao gồm một vòi phun thứ hai để tăng cường. Vòi phun thứ hai có thể được sử dụng khi vòi thứ nhất đang được bảo trì.

1.2. Buồng đốt sơ cấp(đốt thứ nhất):

     

       Lò quay được thiết kế với một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay để thiêu đốt rác thải, chất thải lỏng và bùn thải. Vật liệu bị ô nhiễm như nước thải cống và cặn bã có thể được nung nóng loại bỏ ô nhiễm và hóa chất đã sản xuất bị phá hủy trong khoang đốt phụ.

      Các vật liệu chịu lửa cứng được sử dụng trong lò quay điển hình sẽ được lắp đặt phù hợp với các vấn đề về trọng lượng việc vận chuyển bằng tàu thủy. Các vật liệu chịu lửa có độ cứng và độ bền cao được sử dụng trong các lò quay thông thường sẽ là lĩnh vực được cài đặt do những vấn đề trọng lượng của tàu. Trọng lượng của vật liệu chịu lửa cứng là 160 pounds mỗi khối. Các đường trong khoang có thể chịu được trên 50 tấn.

       Các thiết bị chịu lửa được lắp đặt bằng cách sử dụng kim loại chịu nhiệt có đảm bảo tối đa hóa toàn bộ cấu trúc. Một vật liệu nhôm cao cấp được sử dụng với các chất gắn tối thiểu. Điều này đảm bảo tối thiểu hóa độ co giãn và tối đa hóa quá trình hoạt động, ngay cả khi nguyên liệu với hàm lượng axít cao.


        Kết nối với các khoang chính được kết hợp với các khu vực tĩnh. Các khu vực này chứa các cửa kiểm tra, khoang quan sát nổ, đốt cháy, và kết nối các ống dẫn tới khoang thứ hai. Cả hai khoang đốt và một khoang tĩnh sẽ được gắn trên một xe móc đơn. Tại các khoang sẽ kết nối với các lối thoát ra qua các vòi phun khí được kết nối với máy thổi áp suất cao với bộ giảm âm được kích thích.

Khi tỷ lệ cháy của vật liệu tăng lên, các van điều tiết được mở do đó duy trì một tỷ lệ không khí thích hợp để đốt cháy hoàn toàn khói và hạt bụi.

Các vật liệu được thiêu hủy đưa vào buồng quay chịu nhiệt hình trụ, mà đã được làm nóng trước ở nhiệt độ hoạt động bình thường.

Lò đốt cháy nguyên liệu và các hợp chất dễ cháy thải ra khói và làm bay hơi khí. Các hoạt động của lò đốt và sử dụng nhiên liệu liên tục, nhưng phụ thuộc vào vật liệu được thiêu hủy.

       Vật liệu có mức nhiệt độ cao sẽ đòi hỏi tiêu thụ ít nếu có nhiên liệu phụ trợ.

Các khoang đốt thứ nhất tiêu thụ vật liệu nóng và như một kết quả của quá trình quay, liên tục cung cấp các chất không dễ cháy (kể cả tro) tới một thùng ở bên ngoài. Khói và nước bay hơi và khí được hút vào thùng thứ hai, nhưng các khoang nhỏ tĩnh, không khí là được đưa thêm vào và lò đốt thứ hai bắt đầu ôxihóa nhiệt lần cuối cùng.

Phần tro còn lại ở khoang thứ nhất và lắng xuống đáy. Khi buồng đốt từ từ quay, hoạt động quay vận chuyển tro và các chất không dễ cháy tới chỗ cuối cùng đối diện với nơi thoát qua khe ở rìa lò nung và đi tới thùng chứa tro. Cần một người để truy cập cửa.

        Trong suốt quá trình quay lò này sẽ cho lộ ra một chất mới sau khi thiêu trong khi tách rời các lớp tro cách điện. Các lớp lót chịu lửa dày giữ nhiệt độ định trước và liên tục thay đổi theo các vật liệu đang thiêu đốt trong khi lửa cháy lớn sẽ hỗ trợ thiêu đốt từ nơi khác. Kiểm tra không khí trong điều kiện được duy trì  và giảm sản phẩm chất thải bán nhiệt phân. Vật liệu không dễ cháy và tro liên tục được thải ra và thu gom tới hệ thống. Suốt quá trình hoạt động bình thường không có tro sẽ được xử lý, ngăn chặn rủi ro đối với sức khỏe.

 

1.3. Buồng đốt thứ cấp(Khoang đốt cháy thứ hai):

 

        Buồng đốt thứ hai hoặc khoang đốt phụ sẽ được đặt trên xe móc thứ hai. Các thanh chịu nhiệt phù hợp khu vực vận chuyển sẽ được cung ứng. Các khoang thiêu đốt thứ hai sẽ được xây dựng từ các tấm thép mạ cácbon. Các khoang sẽ hoàn thành với yêu cầu hỗ trợ kết cấu và kết nối mép. Khoang đốt sẽ được lót kết hợp cả nguyên liệu cách điện và chịu nhiệt bề mặt cứng. Nguyên liệu chịu nhiệt sẽ được hỗ trợ phù hợp với thép không gỉ đảm bảo độ bền trong vận hành. Khoang đốt sẽ được thiết kế đồng bộ với cửa vào để kiểm tra và bảo trì.

 

Khoang đốt thứ hai vận hành ở nhiệt độ cao trên 1000 độ, cao hơn khoang đốt thứ nhất và thiêu hủy khí, khói và các hạt chưa được đốt hết ở buồng đốt sơ cấp. Các sản phẩm dễ bay hơi thu được từ quá trình làm giảm nhiệt được hút vào khoang đốt thứ hai tiếp tục bị ôxi hóa. Các lò đốt được đặt trong lúc nhiệt độ cao cho tới khi không khí và hạt đi qua ngọn lửa và được đốt cháy. Lửa đốt cháy trực tiếp đảm bảo xoáy, gió xoáy được thổi vào tối ưu hóa sự pha trộn lẫn và thời gian cư trú để đốt cháy tập trung thành khối.

A 304 loại thép không gỉ loại ống khói cao sẽ được lắp kết nối với khoang đốt thứ hai. Ống khói cao sẽ được thiết kế các điểm cắt ngang để dễ dàng lắp ráp và lưu trữ trong suốt quá trình vận chuyển.

 

1.4 Bộ đầu  đốt ( burner )

       

      - Hệ thống lò quay sẽ được trang bị khí tự nhiên phù hợp hoặc dầu đốt cho ngọn lửa an toàn. Các lò đốt sẽ được gắn kết với các vỏ ngoài và trực tiếp với các khoang đốt để đảm bảo tối đa sự pha trộn lẫn. Cũng bao gồm nhiên liệu được cung cấp liên tục. Lưu ý: Hệ thống  lò đốt HTT có tiêu chuẩn với hai máy quét UV và trục dẫn khí để đốt cháy. Phương pháp này đảm bảo vận hành liên tục và độc lập.

1.5. Bộ điều khiển

        Hệ thống màn hình hiển thị và theo dõi và ghi chép nhiệt độ, mức độ nguyên liệu vào và chu kỳ, điều kiện thiết bị ngoài, và những chế độ an toàn. Hệ thống thay đổi có thể yêu cầu chỉ một chương trình đơn giản thay thế hơn là nâng cấp hệ thống thay đổi mở rộng.

Bộ điều khiển được thiết kế cho phép vận hành thích hợp và an toàn của các chức năng và để cung cấp cho người điều khiển với các tùy chọn khác nhau để mở rộng tính linh hoạt của các chức năng đó. Bảng điều khiển gồm các điều khiển điện tử khác nhau để đảm bảo an toàn cho quá trình khởi động, trước khi nung nóng ở các khoang hoạt động của lò đốt.

Cả dưới và vượt mức giới hạn nhiệt độ thiết lập các điểm mạch đan cài với máy truyền nguyên liệu để đảm bảo điều khiển nguồn nguyên liệu rác thải vào máy. Khoang quay có thể được vận hành theo một chế độ cố định, hoặc quay ở các tốc độ khác nhau phụ thuộc vào nguồn rác đưa vào máy.

Bộ điều khiển được thiết kế để khớp với lượng rác cho đến khi các điều kiện của cả các khoang đốt đạt đến mức nhiệt độ được xác định trước. Quá trình tải rác thải vào sẽ dừng lại nếu, trong suốt quá trình hoạt động, điều kiện trong các khoang đốt sai lệch với những điều kiện đã được thiết lập.

Quá trình điều chỉnh nhiệt độ bằng cách điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu trộn với không  khí theo màn hình nhiệt độ trong các khu vực lưu lượng khí đã được thiết kế. Nhiệt độ được cảm biến theo cặp nhiệt điện loại K của Chromel Alumel, nó được kết nối với các hệ thống điều khiển nhiệt độ, thiết bị điều tiết nhiên liệu phụ trợ.

Các lò đốt quay được trang bị với một bộ điều khiển nhiệt độ, nó sẽ tắt nguồn cấp nguyên liệu vào khi điều kiện hoạt động hiện nay không được đáp ứng. Nguồn nguyên liệu vào sẽ không tiếp tục cho đến khi đạt đúng điều kiện hoạt động. Với mục đích quan sát sự điều khiển, Các lò đốt quay là hệ thống “cố định lưu lượng”.

1.6. Tự động tháo tro từ lò đốt:

      Tro được thải ra khỏi khoang thứ nhất 1 lần đốt trong thời gian phù hợp được chuyển qua. Trực tiếp mở cửa phía dưới tới thùng chứa hoặc chạy qua một băng tải tro tùy chọn tới thùng chứa tro. Tro sẽ được làm mát bằng vòi phun nước trước khi loại bỏ hết. Khách hàng chịu trách nhiệm về việc cung cấp các thùng này. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng thùng không gỉ

Thùng sẽ được đặt bên dưới khoang thứ nhất, lò đốt sẽ được nâng lên hoặc tro sẽ được nhận ở hầm lò, hoặc một hệ thống băng tải có thể được sử dụng. Định hướng lựa chọn và những thiết lập nhất định là phần của khách hàng – Những cơ sở cung ứng.

1.7. Hệ thống lọc khí thải và bụi:

       Máy lọc khí thải lò đốt gồm có khu vực điều khiển bật tắt được xây dựng theo FRP hoặc 316L SS, bộ chế hòa khí, bơm tuần hoàn, van phụ, cảm biến mức độ, chứa chất lỏng, khối tháp, và miếng thấm hơi. Tất cả các bộ phận sẽ được đặt trên bánh trượt để dễ lắp ráp.

Với nhưng quốc gia có quy định khắt khe về tiêu chuẩn khí thải, HTT đều đáp ứng tốt nhưng yêu cầu này, từ xử lý nhưng thành phần nguy hại như HCl, Furan, Dioxin,...

1.8 Hệ thống giám sát khí thải (CEM)

       Mỗi ứng dụng là khác nhau. Bởi vì điều này, các loại máy giám sát có thể sẽ được yêu cầu thay đổi tùy thuộc vào từng ứng dụng. HTT sẽ cung cấp CEM bao gồm cả một hệ thống mẫu đó sẽ giám sát 02, CO, HCL, Hydrogen fluoride,sulphur dioxide, NOx, hạt bụi, và HC.

1.9. Lò đốt thử nghiệm và kiểm tra khí thải

       HTT sẽ lấy mẫu trong suốt quá trình đốt thử nghiệm. Những mẫu này sẽ được đưa đến một phòng thí nghiệm được kiểm duyệt để phân tích do các cơ quan có thẩm quyền cấp chứng thư giám định về đạt tiêu chuẩn khí thải về bảo vệ môi trường hiện hành.


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm:
Ngôn ngữ
 
Hỗ trợ Online
Mr.Thành
ĐT: 0944.80.44.99
Email: hunglocan2004@gmail.com
Kinh doanh
ĐT: 0917.888.262
Email: hunglocan2004@gmail.com
Tin mới
10 CEO làm hồi sinh các tập đoàn sắp phá sản

Không chỉ giúp công ty vượt qua khủng hoảng, nhiều CEO của Mỹ còn khiến cho công việc phát triển mạnh mẽ dù họ nhậm chức trong giai đoạn đặc biệt khó khăn

Trung tâm điện năng lượng mặt trời đầu tiên của Việt Nam

Hiện nay năng lượng sạch được Nhà nước quan tâm đầu tư, các dự án về tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ cho sản xuất sạch và sử dựng năng lượng tái tạo được chính phủ hỗ trợ và các tổ chức tài trợ trong thời gian gần đây.

Có thể ngộ độc nếu tẩm bổ bằng trứng gà sống

Trứng gà là một thực phẩm quý, giàu chất dinh dưỡng, thường được dùng để bồi dưỡng khi đau ốm hoặc dùng cho sản phụ, trẻ nhỏ để tẩm bổ.

Những công nghệ gây kinh ngạc.....

Trong 10 năm tới, những công nghệ nào sẽ đưa đến những thay đổi bản lề cho nhân loại? Tờ Technology Review vừa xếp hạng những công nghệ hàng đầu có khả năng thay đổi thế giới.

Từng bước làm chủ công nghệ laser y học

Lade được sử dụng rộng rãi hiệu nay trong khoa học và cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực y học

Tỷ giá
Vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 
Mua vào
Bán ra
SJC
36.550
36.730
(Nguồn www.sjc.com.vn)
Ngoại tệ
 
Mua vào
Bán ra
USD
22,735.00
22,805.00
EUR
27,509.88
27,838.73
SGD
16,939.02
17,245.01
THB
707.70
737.23
CAD
17,451.01
17,837.53
CHF
22,861.38
23,320.96
GBP
31,374.83
31,877.77
HKD
2,860.26
2,923.60
JPY
205.09
209.01
(Nguồn vietcombank.com.vn)